TIẾNG TRUNG GIÚP GÌ ĐƯỢC CHO BẠN?

Phương Pháp Hoàn Thiện 5 Kỹ Năng Tiếng Trung Cho Sinh ViênTại sao phải học tiếng Trung?

Thứ nhất, Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu được mọi người sử dụng phổ biến, tuy nhiên Tiếng Trung mới là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất thế giới. Đối với đất nước gần 2 tỉ dân với nền kinh tế đứng thứ 2 toàn cầu này đang ngày càng chiếm lĩnh và khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế. Đây cũng chính là lý do tại sao trên thế giới ngày càng có nhiều người biết Tiếng Trung và muốn học Tiếng Trung.

Thứ hai; Số lượng các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam cực kì lớn. Chính vì vậy, đòi hỏi nguồn nhân lực về ngôn ngữ Trung rất nhiều. Như vậy, bạn biết chưa? Nếu bạn biết tiếng Trung thì bạn sẽ được ưu tiên như thế nào? Cơ hội việc làm bạn sẽ ra sao? Quyền lợi “lương”, “thưởng” của bạn ở mức nào? Các bạn yên tâm nhé bạn sẽ là nhân lực được công ty trọng dụng, được các công ty mời chào rất tận tình đó.

Theo thống kê hiện nay, ở Trung Quốc có khoảng 330 trường đại học đưa chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại khoảng 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia. Điều này, đã tạo nên một “cơn sốt” học tiếng Trung mạnh mẽ hiện nay và tương lai.

Học tiếng Trung có khó không?

Khi nói đến tiếng Trung ai cũng nghĩ rất khó. Vì chúng ta là chữ latinh khác hoàn toàn với chữ của Trung Quốc là chữ tượng hình. Tuy nhiên, có một lợi thế đó là chúng ta là nước láng giềng của Trung Quốc, cũng sẽ ảnh hưởng văn hoá lẫn nhau và một lợi thế nữa là nghĩ tiếng Việt của chúng ta được phát triền từ nghĩa Hán Việt nên việc học tiếng Trung cũng bớt đi một phần e ngại cho chúng ta.

Chủ tịch Hồ Chí Minh  có câu “ Khôn có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào nói và lấp biển quyết chí ắt làm nên” cũng như vậy, tiếng Trung không khó chị ở lòng kiên trì học tập của chúng ta quyết định thắng hay bại.

Hiện nay thời đại của công nghệ việc học tiếng trung của chúng ta trở nên dễ dàng hơn nhiều các ấn phẩm truyền hình của Trung Quốc như: phim ảnh, chương trình truyền hình, âm nhạc,… khiến người Việt Nam ít nhiều đã nghe nói được các câu thông dụng tiếng Trung. Cuối cùng, cộng đồng mạnh, nhiều trung tâm đào tạo cùng sự phát triển của Internet khiến mọi người học tiếng Trung đơn giản hơn rất nhiều. 10 công việc lương cao nhất tại những công ty khủng nhất nước Mỹ - CafeLand.Vn

Chúng ta nên học tiếng trung ở đâu?

Chính vì sự thông dụng của và phát triển của tiếng Trung, các trung tâm đào tạo tiếng Trung được xây dựng lên rất nhiều, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp,…đào tạo tiếng trung với chương trình chuẩn, giảng viên chất lượng.

Để học ngôn ngữ tốt, bạn cần có một môi trường học tập tốt. Môi trường làm việc sử dụng nhiều tiếng Trung, lớp học tiếng Trung hay giao tiếp với người nước ngoài,…

Trường Cao đẳng Công nghệ Ngoại Thương với cơ sở đào tạo chuyên môn, môi trường học năng động, chuyên nghiệp, giáo viên tâm huyết với nghề. Lựa chọn giáo trình chuẩn, phương pháp học đúng đắn cùng lộ trình rõ ràng phù hợp hơn

Green Yellow Playful Celebratory Traditional Graduation Banner

Những thông tin trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Trung. Bởi vì việc học tiếng Trung sẽ có nhiều cánh cửa cơ hội mở ra với bạn. Cơ hội về sự nghiệp lẫn cuộc sống.